GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS BÌNH SƠN

Trường THCS Bình Sơn nằm cách tỉnh lộ 769 về hướng tây 0,5km; Đông giáp với trường phân cách N12, phía tây giáp đường H11, phía  nam giáp đường D10, phía bắc giáp THPT Bình Sơn. Trường được thành lập từ năm 1994, sau khi tách ra tử trường PTCS Bình Sơn. Trải qua 28 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn tiên phong đi đầu trong các phong trào của huyện, của tỉnh. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, nhà trường và các tổ chức Công đoàn, Đoàn, Đội đều chủ động hoạt động có hiệu quả; nhiều năm liên tục nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện Long Thành tặng nhiều Giấy khen, các tổ chức, đoàn thể đạt vững mạnh, vững mạnh xuất sắc.

Phong trào thi đua của nhà trường: sôi nổi, mạnh mẽ, vững chắc, được củng cố bổ sung nhiều năm, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ: Nhà trường, Công đoàn, Đoàn, Đội đều là các tổ chức vững mạnh, chủ động hoạt động có hiệu quả. Nhà trường liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu thi đua Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tình chăm lo dạy dỗ rèn luyện học sinh, có ý thức xây dựng tập thể, đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại đa số học sinh chăm ngoan lễ phép, biết vâng lời thầy cô, có ý thức vươn lên trong học tập.

Nhân dân xã Bình Sơn có truyền thống lao động cần cù và hiếu học. Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể luôn quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của xã, xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, động viên phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt.

Công tác xã hội hoá giáo dục nhiều năm qua ở địa phương hoạt động tích cực và đạt hiệu quả cao, vì thế toàn Đảng, toàn dân hiểu, quan tâm nhiều hơn và cùng tham gia làm giáo dục. Các ban ngành, đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh đã phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường để giáo dục học sinh.

Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường khang trang, sạch đẹp, đáp ứng yêu cầu cho dạy và học theo tiêu chí trường chuẩn Quốc gia. Trường được xây dựng hoàn chỉnh vào năm 2021, với diện tích lên đến 15728,8m2, với các khu Hiệu bộ, khu học tập, khu phòng học bộ môn, sân chơi bãi tập riêng biệt

Từ sau khi đạt chuẩn quốc gia năm 2021 và được công nhận duy trì và nâng cao chất lượng đạt chuẩn Quốc gia năm 2022 nhà trường tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng GD toàn diện, vươn lên vị trí tốp đầu khối THCS của huyện Long Thành